251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP VÀ TRAO HỌC HỌC BỔNG CHO THANH NIÊN LGBT+ THUỘC DỰ ÁN “KỸ NĂNG THÀNH CÔNG”

         Ngày 27-6-2024, Trung tâm Công tác xã hội (CTXH) thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và trao học học bổng cho thanh niên LGBT+ thuộc Dự án “Kỹ năng thành công” (Dự án), do Tổ chức Save the Children International (SCI) tài trợ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Chương trình

Dự án được chính thức khởi động vào ngày 17 tháng 01 năm 2024. Đến nay, Ban quản lý dự án đã tổ chức được 05 buổi truyền thông, với sự tham dự của 215 thanh niên LGBT+ được giới thiệu về dự án và khảo sát nhu cầu, giới thiệu tham gia các khóa học trực tuyến về kỹ năng mềm; tổ chức 06 lớp học với 126 học viên hoàn thành và được cấp chứng nhận. Thông qua khóa học thanh niên đã được trang bị các kỹ năng xanh, nghề nghiệp, tư duy phát triển, kiến thức bình đẳng giới và hòa nhập xã hội.

          Các đại biểu tham dự chương trình, đã được Th.s Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Trung tâm CTXH, tư vấn hướng nghiệp, chia sẽ những kiến thức cần thiết cho thanh niên như: Kỹ năng lập bản đồ nghề nghiệp, kỹ năng quản lý thời gian và căng thẳng, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, kỹ năng quản lý tài chính cá nhân, cách viết hồ sơ xin việc làm, vấn đề an toàn và quyền lợi lao động,...

 

Ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm CTXH, Trưởng Ban quản lý Dự án

trao học bổng cho thanh niên

Trong mục tiêu của Dự án có ít nhất 50 thanh niên LGBT+ được hỗ trợ học nghề và giới thiệu việc làm. Hiện tại, qua xét duyệt hồ sơ theo nhu cầu đăng ký của thanh niên, Ban quản lý Dự án đã quyết định hỗ trợ chi phí học nghề (đợt 1) cho 23 thanh niên đủ điều kiện, với số tiền 272.500.000 đồng. Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm CTXH, Trưởng Ban quản lý Dự án yêu cầu thanh niên được hỗ trợ chi phí học nghề phải sử dụng đúng mục tiêu của Dự án, thực hiện đúng các thỏa thuận đã ký kết, chấp hành các qui định của cơ sở dạy nghề, tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc. Ban quản lý Dự án mong muốn các cơ sở dạy nghề cần quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thanh niên hoàn thành chương trình khóa học đã đăng ký./.
Huỳnh Vũ