251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TRUNG TÂM TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI LỚN LÊN VÀ TRƯỞNG THÀNH

Ngày 24/10/2018 Ban Lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Tổ chức Association Grandis et Deviens (Hội G&D/Pháp - Hiệp hội Lớn lên và Trưởng thành) nhân chuyến công tác tại Việt Nam và ghé thăm Trung tâm.

Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em tại Trung tâm, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em tại Trung tâm có nhu cầu được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao, Trung tâm tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước, qua sự kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, Trung tâm đã được sự tài trợ kinh phí từ Hội G&D tạo điều kiện cho các cháu đang sống tại Trung tâm được sử dụng các dịch vụ y tế, giáo dục và các hoạt động khác liên quan.

3.1.jpg

Các thành viên của đoàn trao đổi với lãnh đạo Trung tâm CTXH

Với nguồn kinh phí được Hội G&D tài trợ, thời gian qua Trung tâm đã có 04 trẻ được theo học tại trường Tiểu học Ngôi Sao 2, trong đó có 01 em học lớp chuyên biệt dành cho trẻ tự kỷ.  Qua thời gian được học tại trường, các em đã có tiến bộ rõ rệt: biết đọc, viết, chăm ngoan lễ phép hơn và thích được đến trường. Đối với bé Khánh Đăng là trẻ mắc bệnh tự kỷ, đến nay trẻ đã hòa nhập rất tốt, nhanh nhẹn, hoạt bát hơn và rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp và các hoạt động tại Trung tâm. Bên cạnh đó, về lĩnh vực y tế Trung tâm đã thực hiện việc đưa đi khám kiểm tra, đánh giá tình trạng cần phẩu thuật chỉnh hình khuôn mặt bị dị tật cho 02 em: Nguyễn Thị Kim Hoàng và Lương Thế Anh Tại bệnh viện Nhi đồng I, TP. Hồ Chí Minh.

1.1.jpg

Đoàn chụp hình lưu niệm tại Trung tâm

Dịp này ông Hồ Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm cũng đã gửi lời cảm ơn Hội và các thành viên của Hội đã có những đóng góp giúp đỡ các cháu trong thời gian qua. Có thể nói, Hội G&D đã kịp thời hỗ trợ nguồn kinh phí để giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm có thêm cơ hội học tập cũng như chữa trị các bệnh tật, giúp các em có được thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.