251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Cục Con nuôi thăm và làm việc về công tác nuôi con nuôi

Ngày 06/4/2018, Ban Giám Đốc Trung tâm Công tác xã hội tiếp và làm việc đoàn Cục Con nuôi do bà Nguyễn Thị Hảo, Cục trưởng Cục Con nuôi làm Trưởng đoàn, buổi làm việc còn có bà Phan Quỳnh Dao, Phó Giám Đốc Sở Tư pháp thành phố Cần Thơ và ông Huỳnh Ngọc Hùng, phó Chánh văn phòng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ.

3.1.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc tại phòng họp Trung tâm

Qua buổi làm việc đoàn đã nghe ông Hồ Thanh Hải, Giám Trung tâm báo cáo tình hình tiếp nhận và nuôi dưỡng đối tượng, các chính sách chế độ cho các đối tượng tại Trung tâm theo từng độ tuổi; tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng về tăng cường công tác giải quyết việc nuôi con nuôi trong tình hình mới; việc rà soát, đánh giá, chỉ định cơ sở nuôi dưỡng được phép cho trẻ em làm con nuôi nước ngoài; số lượng trẻ em có nhu cầu tìm gia đình thay thế đang sống tại các cơ sở nuôi dưỡng ở địa phương; việc phối hợp giữa các cơ quan trong giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài tại địa phương; công tác lập danh sách trẻ em cần tìm gia đình thay thế.

12.1.jpg

Cục Trưởng (áo đen) thăm trẻ tại Trung tâm


Bên cạnh đó, đại diện Trung tâm, ông Hồ Thanh Hải cũng trình bày những thuận lợi, khó khăn và những kiến nghị trong công tác giải quyết con nuôi.

13.1.jpg
Thăm trẻ sơ sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm


Đại diện đoàn, bà Nguyễn Thị Hảo đánh giá cao Trung tâm trong công tác chăm sóc và nuôi dưỡng đối tượng, bà đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc và lập danh sách đối tượng đề xuất cho con nuôi, bà cũng đánh giá cao về công tác lập hồ sơ, công tác phối hợp với ngành Tư pháp trong thời gian quan. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng được nghe đoàn thông tin tình hình và kết quả giải quyết việc nuôi con nuôi trong nước (các năm 2016, 2017) và những lưu ý trong công tác cho con nuôi có yếu tố nước ngoài trong thời gian tới.


Cùng ngày, đoàn có buổi làm việc với Sở Tư pháp xoay quanh các vấn đề trên.

9.1..jpg

Lãnh đạo Trung tâm nhận quyết định giao nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài từ Sở Tư Pháp


Dịp này, đoàn cũng đến thăm và làm việc với Ban trị sự chùa Bửu Trì về công tác chăm sóc và nuôi dưỡng những trẻ em lang thang đang sống tại tại Chùa.

21.1.jpg 22.1.jpg

Đoàn đến thăm và tặng quà cho các em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Chùa Bửu Trì