251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

TIẾP SỨC HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP TỪ CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DILLON

          Ngày 19/3/2023, Ban điều hành phi Dự án “Hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo tại thành phố Cần Thơ, giai đoạn 2022 - 2024” (học bổng Dillon) phối hợp với Tổ chức Dillon international và Ban quản lý phi Dự án học bổng Dillon tại huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ tổ chức Lễ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thành viên BĐH thành phố và BQL phi Dự án học bổng Dillon huyện Cờ Đỏ cùng 50 em học sinh nhận học bổng

Bà Phan Quỳnh Dao, phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, Phó trưởng Ban thường trực Ban điều hành phi Dự án học bổng Dillon đến dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ có sự tham gia các ông bà thành viên Ban điều hành phi Dự án học bổng Dillon thành phố Cần Thơ; ông Nguyễn Văn Trong, Trưởng văn phòng Dự án Dillon tại Việt Nam; ông Bush Douglals Fred, Trưởng đại diện tổ chức Legacy Charities; các ông bà Ban quản lý phi Dự án học bổng Dillon huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ cùng dự.

Ông Hồ Thanh Hải – Giám đốc TTCTXH, thành viên BĐHPDA báo cáo tại buổi lễ

Tại buổi lễ, đại biểu nghe các nội dung báo cáo về một số điểm chính định hướng cho hoạt động của phi Dự án học bổng Dillon cho thời gian tới, buổi lễ còn được nghe phát biểu chia sẻ cảm nghĩ cũng như cam kết thực hiện số tiền học bổng của các em đúng mục đích, phục vụ cho học tập của các em. Ngoài ra, buổi lễ còn nghe phát biểu của đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, ý kiến phát biểu của đại diện tổ chức Dillon. Dịp này, Chương trình học bổng Dillon trao đợt đầu tiên của giai đoạn 3 (đợt thứ 11 của Chương trình) cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Thạnh và huyện Cờ Đỏ, với số tiền 50 USD/suất/đợt và hỗ trợ đến khi em học hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc đại học.

Ông Nguyễn Văn Trong trao các suất học bổng cho các em học sinh

Mỗi suất học bổng mà các em được nhận là nguồn động viên, khích lệ không những về mặt vật chất mà còn là một động lực góp cho sự vững tâm về tinh thần để các em tiếp tục trên con đường học vấn, lớn lên, trưởng thành và trở thành người có ít cho xã hội.

Phi Dự án “Hỗ trợ học bổng cho trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo tại thành phố Cần Thơ” do Tổ chức Dillon International (DI) tài trợ, đã được UBND thành phố Cần Thơ phê duyệt giai đoạn 1, từ năm 2017 -  2018; giai đoạn 2, từ năm 2019 - 2021 và theo Quyết định số 3774/QĐ-UBND ngày 02/11/2022 của UBND thành phố Cần Thơ giai đoạn 3 được triển khai từ năm 2022 - 2024 . Theo đó, giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ làm cơ quan chủ khoản viện trợ phi dự án để triển khai các hoạt động.

Bà Phan Quỳnh Dao và Ông Nguyễn Văn Trong chụp hình lưu niệm với các em học sinh

       Hoạt động của phi Dự án học bổng Dillon nhằm góp phần làm giảm tình trạng bỏ học, tạo điều kiện giúp các em học sinh tham gia học tập bền vững, không rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, tạo điều kiện cho trẻ em phát triển an toàn, bình đẳng trong thực hiện các quyền trẻ em theo đúng Luật Trẻ em quy định; tạo sự kết nối quan tâm và giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể, đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương, tạo điều kiện để các em an tâm học hànhVới mục tiêu sau 03 năm thực hiện phi Dự án, 90% trẻ em hưởng lợi từ phi Dự án học bổng Dillon không phải bỏ học vì lý do kinh tế thông qua mạng lưới Ban quản lý phi Dự án học bổng Dillon tại địa phương.
 
 Nguyễn Thanh Vũ