251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

HOẠT ĐỘNG VUI XUÂN CHO TRẺ EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT TẠI LÀNG DU LỊCH SINH THÁI ÔNG ĐỀ

Thực hiện kế hoạch số 37/KH-CTXH ngày 30/01/2024 của Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) về việc Tổ chức hoạt động giáo dục Kỹ năng sống về ý nghĩa ngày Tết Cổ truyền 2024 cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, ngày 16/02/2024 (mùng 07 tết Giáp Thìn 2024), Trung tâm Công tác xã hội TP. Cần Thơ (Trung tâm) phối hợp với Làng du lịch sinh thái Ông Đề tổ chức hoạt động hái lộc đầu năm cho 20 trẻ em đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Tham dự hoạt động có bà Nguyễn Thị Bích Vân, phó Giám đốc Trung tâm cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn trực thuộc Trung tâm và viên chức được phân công làm nhiệm vụ chuyên môn cùng dự.

Mở màn cho chuỗi các hoạt động là phần hái lộc đầu năm của các em với những bao lì xì được treo sẵn trên cành đào, cành mai để các em tự tay lựa, chọn cùng với những nụ cười rạng ngời trên những gương mặt trẻ thơ; tiếp theo đó là các em thay đổi trang phục áo bà ba truyền thống cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian tại khu Ông Đề; cuối sự kiện là tiệc đầu năm với những suất ăn, uống được tài trợ bởi Làng du lịch Ông Đề.

Hoạt động hái lộc đầu năm của nhóm thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm là một trong một chuỗi các hoạt động giáo dục Kỹ năng sống về ý nghĩa ngày Tết Cổ truyền của dân tộc Việt Nam hòa chung không khí vui xuân, đón tết đối với trẻ em nói chung trên địa bàn thành phố Cần Thơ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm nói riêng. Đây là hoạt động thường niên với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói chung và trẻ em đang sống tại Trung tâm nói riêng; qua các hoạt động vui chơi, giải trí thiết thực để hướng đến công tác chăm lo đời sống tinh thần cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm; đồng thời tạo cơ hội cho các em tham gia hoạt động, từ đó hiểu được ý nghĩa, giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc về ngày Tết Nguyên đán của người Việt Nam. Bên cạnh đó, các hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đoàn thể đối với công tác Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện.

Trước đó, sáng ngày 03/02/2024 (ngày 24 tết) các em cũng được tham dự buổi chiếu phim giới thiệu về ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam và các sự kiện vui xuân, đón tết tại Trung tâm cùng với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng tại các cơ sở xã hội ngoài công lập như nhóm trẻ Câu lạc bộ Trẻ em đường phố; nhóm trẻ Chùa Bửu Trì; nhóm trẻ lớp học tình thương khu vực 3, sông Hậu.

        Cùng với các hoạt động tổ chức Tết Nguyên đán, chuỗi các hoạt động còn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thúc đẩy phong trào toàn xã hội tham gia bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
Nguyễn Vũ