251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Hoạt động của chi đoàn trung tâm công tác xã hội thành phố cần thơ tết nhâm dần 2022

Hoạt động của chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ 

Tết Nhâm Dần 2022

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, trong ngày 29/01/2022 (27/12 ÂL) Chi đoàn trung tâm Công tác Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức hoạt động gói bánh Tết truyền thống cho các em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại Trung Tâm và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác trong những ngày giáp Tết.
1.jpg.

Đoàn viên thanh niên và các thầy cô gói bánh Tết (Bánh Tét)

Tết đến xuân về là dịp để mọi người sum họp, dành thời gian bên gia đình và cầu chúc cho nhau một năm mới may mắn, an lành, hạnh phúc. Bên cạnh việc gửi những câu chúc tết ý nghĩa đến người thân. Thì gói bánh Tết cũng là một trong những nét đặc trưng truyền thống của dân tộc ta, giúp mọi người thêm gần nhau hơn. Qua hoạt động gói bánh Tết giúp các em thấy được sự quan tâm, yêu thương của Ban lãnh đạo Trung tâm và các cô dành cho các em, khích lệ các em chăm ngoan, học giỏi. Giúp các em cảm nhận được trung tâm là ngôi nhà của yêu thương, là nơi các em yên tâm sống, học tập, rèn luyện bản thân, để trở thành người có ích cho xã hội.

Ngoài ra, hoạt động cũng giúp các bạn đoàn viên thanh niên cùng các cô có dịp quây quần bên nồi bánh Tết, đồng thời tạo sự gần gũi đoàn kết giữa các bạn đoàn viên thanh niên với các cô và các em thiếu nhi.

2.jpg

Các em nhỏ vui mừng cầm các đòn bánh Tét trên tay

Bên cạnh hoạt động gói bánh các bạn đoàn viên còn tham gia quét dọn vệ sinh khu nuôi dưỡng cùng các em nhỏ, để đảm bảo đón Tết an lành, ấm cúng, vui vẻ.

     3.jpg

Đoàn viên thanh niên và các em Thiếu nhi vệ sinh khu nuôi dưỡng

4.jpg

Các em nhỏ vui mừng nhận quà sau khi chiến thắng trò chơi nhảy bao bố

Ngoài những hoạt động thiết thực tại Trung tâm Chi Đoàn còn vận động đoàn viên hiến máu tình nguyện vào dịp Tết ở bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ.

5.jpg

Các bạn đoàn viên tham gia hiến máu trong dịp Tết Nguyên đán

    Đây là những hoạt động thường niên của Chi đoàn Trung tâm Công tác Xã hội thành phố Cần Thơ mỗi dịp Xuân về, nhằm tạo không khí vui Xuân ấm áp cho các em nhỏ đang sống tại Trung tâm. Đồng thời, thông qua các hoạt động thiết thực góp phần lan tỏa, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp các bạn đoàn viên thanh niên, các cô và các em thiếu nhi thêm gần gũi và chan hòa tình yêu thương.