251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Đại hội Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024 thành công tốt đẹp

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI 

THÀNH PHỐ CẦN THƠ 

LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2022 - 2024 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

                                                                                              

Ngày 09/3/2022, đã diễn ra Đại hội Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đến tham dự có đồng chí Bùi Đức Trung Bí thư Chi bộ - Phó Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) cùng với 17/22 đoàn viên chi đoàn.

1..jpg

Quang cảnh toàn thể Đại hội

Thực hiện kế hoạch số 01-KH/ĐTN ngày 10/02/2022 của Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc tổ chức Đại hội Đoàn các Chi đoàn trực thuộc và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nhiệm kỳ 2022 - 2027

2..jpg

Đồng chí Phan Thị Tiền Bí thư chi đoàn phát biểu khai mạc Đại hội

Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ là Chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, gồm có 22 đoàn viên với chức năng lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

3..jpg

Đại biểu chính thức của Đại hội bỏ phiếu bầu ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024

Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã chỉ ra những điểm mới của nhiệm kỳ 2019-2022 là: Mặc dù tình hình dịch Covid diễn biến rất phức tạp, nhưng bằng sức trẻ, năng động sáng tạo, Chi đoàn đã rất linh hoạt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Gói bánh Tết cho các đối tượng đang sống ở Trung tâm, 02 lần tham gia thi tuyên truyền sách đều đạt giải (đặc biệt chi đoàn đã tập luyện hướng dẫn các em thiếu nhi cùng tham gia cuộc thi với các bạn đoàn viên). Tổ chức cho các cháu thiếu nhi tham gia nhiều cuộc thi bổ ích, tìm hiểu về lịch sử dân tộc, Cho các cháu tham quan Bảo tàng Quân khu 9, hướng dẫn các cháu cách phòng chống dịch Covid-19, tổ chức Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu cho các cháu là con CC, VC, NLĐ đang làm việc tại Trung tâm và các cháu thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm và nhiều hoạt động khác. Qua những hoạt động này giúp các em thiếu nhi thêm tự tin trong cuộc sống, thấy được sự quan tâm của tập thể Chi đoàn dành cho các cháu…
4..jpg

Khen thưởng Đoàn viên hoàn thành xuất sắc trong phong trào

Ngoài ra Đại hội cũng đã chỉ ra những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2019 - 2022 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024.
5..jpg

Ban Chấp hành Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2022 - 2024

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội về phía lãnh đạo Chi bộ Trung tâm Công tác xã hội, có đồng chí Bùi Đức Trung - Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; cùng các đồng chí đại diện các chi đoàn trực thuộc Đoàn cơ sở, các đồng chí là Đại diện các tổ chức đoàn thể tại đơn vị, lãnh đạo các phòng chuyên môn  và các bạn đoàn viên của Chi đoàn.
6..jpg

Đồng chí Bùi Đức Trung-Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm chụp hình lưu niệm cùng Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024

Tại Đại hội đồng chí Bùi Đức Trung Bí thư Chi bộ VIII- Phó giám Đốc Trung tâm Công tác Xã hội đã chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm sau:

Một là: Tăng cường vận động, giáo dục đoàn viên phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, lành mạnh và luôn nêu cao vai trò xung kích của tuổi trẻ trong đơn vị. Chăm bồi đoàn viên ưu tú để giới thiệu Chi bộ xem xét kết nạp Đảng.

Hai là: Phát huy những kết quả đã đạt được và truyền thống đoàn kết của đơn vị nói chung và của tổ chức Đoàn Thanh niên thời gian qua để cùng góp phần tạo môi trường công tác, làm việc đoàn kết, trách nhiệm, thân thiện, thân ái đạt hiệu quả cao.

Ba là: Luôn phát huy tính năng động, sáng tạo, tranh thủ, chủ động tham mưu tốt với Đoàn cơ sở Sở Lao động thương binh và xã hội, Cấp ủy chi bộ và Ban Giám đốc Trung tâm, để tranh thủ sự ủng hộ. Xây dựng kế hoạch hoạt động hàng năm sát với tình hình thức tế nhiệm vụ của đơn vị để tổ chức hoạt động hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2024.

Bốn là: Phối hợp tốt cùng tổ chức Công đoàn, các phòng chuyên môn của đơn vị, phấn đấu khắc phục khó khăn, tổ chức các hoạt động phong trào thật thiết thực và ý nghĩa theo các chương trình phát động trong năm và trong các dịp lễ tết…; Chủ động phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao các kỹ năng, trong đó chú trọng kỹ năng sinh hoạt nhóm cho các em Thiếu nhi đang sống tại Trung tâm; Tham gia xây dựng môi trường không gian cơ quan, đơn vị xanh, sạch, đẹp.

Năm là: Để lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2024 thì tại Đại hội này với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đồng chí có đủ uy tín, năng lực tổ chức, có đủ kiến thức, đủ bản lĩnh chính trị và tâm huyết với sự nghiệp của đoàn để bầu vào BCH để lãnh đạo, tổ chức các hoạt động của chi đoàn nhiệm kỳ 2022-2024 đạt hiệu quả cao nhất.

  Hy vọng rằng: Với tinh thần đoàn kết, tâm huyết, trách nhiệm, phát huy những kết quả mà Chi đoàn đã đạt được, với tinh thần sức trẻ, xung kích, các đồng chí sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024 của Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ!

7..jpg

Đại biểu tham dự đại hội

Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinhthần trách nhiệm, Đại hội đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thảo luận và nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2024. Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí trong Ban Chấp hành, đồng chí Phan Thị Tiền đã được Đại hội tiếp tục tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022 - 2024.

 Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 10 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết./.