251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Đoàn viên thanh niên TT CTXH hưởng ứng Chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam năm 2019”

Ngày 24 tháng 7 năm 2019, tại Hội trường Câu Lạc Bộ Hưu Trí, thành phố Cần Thơ đã tổ chức cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi” do Hội nạn nhân Chất độc Da cam/Dioxin thành phố Cần Thơ Tổ chức.

Tham gia Hội thi có 9/9 quận/huyện trên địa bàn thành phố Cần Thơ và  01 Chi hội Trung tâm Công tác Xã hội thành phố Cần Thơ. Chia làm 10 đội thi, mỗi đội có 4 thành viên trong đó có một cán bộ Đoàn, nhằm tuyên truyền cho thế hệ trẻ đặc biệt là các bạn Đoàn viên thanh niên chung tay vì nạn nhân chất độc da cam.

2-min1.png

Chi hội Trung tâm Công tác Xã hội thực hiện phần thi tự giới thiệu

Nội dung dự thi của Chi hội Trung tâm Công tác Xã hội thành phố Cần Thơ: Em Nguyễn Văn Thanh từ một nạn nhân Chất độc da cam, nhờ sự cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện vượt qua bao khó khăn mặc cảm tự ti để hòa nhập cộng đồng, hiện tại em Nguyễn Văn Thanh đã là một nhân viên công tác xã hội đang làm việc tại Trung tâm Công tác xã hội - nơi em được yêu thương, chăm sóc, nuôi dưỡng, điều trị.

Với phần giới thiệu về công tác quản lý, nuôi dưỡng, chăm sóc, trị liệu cho các đối tượng tại Trung tâm và những hoạt động thiết thực với mong muốn các em có được tương lai tươi sáng sau này thông qua như: tạo điều kiện cho các đối tượng được đi học và tìm việc làm cho các em. Đây là điểm mới được Ban tổ chức đánh giá cao trong hội thi. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải Nhì cho đội thi.

3-min1.png

Trung tâm Công tác Xã hội đạt giải Nhì “Tuyên truyền viên giỏi” năm 2019

Phần thi Thuyết trình của em Nguyễn Văn Thanh đến từ Trung tâm Công tác Xã hội thành phố cần Thơ đã làm mọi người xúc động, bởi hoàn cảnh, nghị lực vượt lên chính bản thân mình.Đây là tấm gương nghị lực vươn lên chính bản thân, giúp cho thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn Đoàn viên cần phải đẩy mạnh các phong trào đoàn như tuyên truyền, chăm lo giúp đỡ, động viên những nạn nhân của chất độc da cam/Dioxin, để họ có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Qua hội thi giáo dục cho thế hệ trẻ biết chung tay giúp đỡ người yếu thế, đặc biệt là những nạn nhân chất độc da cam đây là một trong những hành động đẹp cần phát huy.