251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

MANG TRUNG THU ĐẾN VỚI CÁC EM CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT

Tối ngày 25/9/2023, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Trung thu cho em năm 2023 cho hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác năm 2023, Trung tâm đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm - Trung thu cho em năm 2023 cho hơn 100 em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố Cần Thơ bao gồm các trẻ đang sống tại Trung tâm và các trẻ đang sinh sống tại các cơ sở bảo trợ như: Chùa Bửu Trì, nhóm trẻ em đường phố, nhóm trẻ em khu vực 3 Sông Hậu.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng với tấm lòng quý báo của các đơn vị mạnh thường quân tài trợ, Trung tâm đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực chăm lo chu đáo cho các em có hoàn cảnh đặc biệt để trẻ được đón Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em thiếu nhi được vui chơi bổ ích, rèn luyện, tham gia hoạt động xã hội và phát triển toàn diện.

Đại biểu tham dự Đêm hội trăng rằm

Các em thiếu nhi tại các cơ sở bảo trợ xã hội

Tham gia chương trình, đại biểu cùng các em thiếu nhi đã được thưởng thức tiết mục múa lân, văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn; tham gia các trò chơi tập thể; đố vui; biểu diễn các tiết mục văn nghệ. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thêm niềm vui, nghị lực trong cuộc sống; khích lệ các cháu cố gắng học tập để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Các em đang sống tại Trung tâm biểu diễn tiết mục múa

 

Các em thiếu nhi của đội văn nghệ Nhà văn hóa thiếu nhi quận Ninh Kiều biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Các em thiếu nhi được nhận quà Trung thu

Trong khuôn khổ chương trình, Trung tâm đã phát động cuộc thi “Lồng đèn sẻ chia - Trung thu tròn đầy” nhằm tạo sân chơi cho các em được tham gia hoạt động nhân dịp Tết Trung thu trong không khí vui vẻ, ý nghĩa và đầm ấm, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau giữa các em thiếu nhi./.

Ngọc Quí