251/1 đường Tầm Vu, P. Hưng Lợi, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

HỌP MẶT – TỌA ĐÀM KỶ NIỆM NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3

        Ngày 22/3/2023, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ (Trung tâm) tổ chức Họp mặt – Tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3 với chủ đề "Nhân viên công tác xã hội – Nhân tố tạo sự thay đổi".

Đến tham dự có bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ; đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ Tuổi hồng; đại diện Phòng Công tác xã hội tại các bệnh viện; Ban giám đốc Trung tâm và hơn 50 viên chức, người lao động (VCNLĐ) cùng tham dự

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội. Nhân buổi họp mặt, đại biểu được ôn lại ý nghĩa ngày Công tác xã hội Việt Nam 25-3, những chặng đường và cột mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nghề công tác xã hội ở nước ta. Cũng trong dịp này, 53 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ đã có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Tham gia chương trình Tọa đàm "Nhân viên công tác xã hội – Nhân tố tạo sự thay đổi", các đại biểu được nghe những câu chuyện, những kỷ niệm đáng nhớ của những người làm công tác xã hội (CTXH) đã tạo ra những giá trị tích cực trong lĩnh vực CTXH trong trường học, CTXH trong bệnh viện, CTXH trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em tại Trung tâm và lĩnh vực CTXH với trẻ em có rối loạn phổ tự kỷ.

Bà Phan Quỳnh Dao – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gửi lời chúc mừng và ghi nhận những đóng góp tích cực của VCNLĐ tham gia lĩnh vực CTXH. Trong thời gian tới, đề nghị Trung tâm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, duy trì và phát triển các dịch CTXH sẵn có, nghiên cứu xây dựng các mô hình mới phù hợp với nhu cầu thực tế; nghiên cứu, thực hiện Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 14 tháng 4 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thành phố về thực hiện Chương trình Công tác xã hội giai đoạn 2021 – 2030 góp phần cùng với ngành Lao động – Thương binh và Xã hội triển khai hiệu quả nhiệm vụ phát triển nghề CTXH tại thành phố Cần Thơ.

Bà Phan Quỳnh Dao - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi họp mặt
            Thay mặt Trung tâm, ông Hồ Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội với sự quan tâm, chỉ đạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt nhiều kết quả trong thời gian qua. Trung tâm sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các dịch CTXH hiện nay và nghiên cứu xây dựng các mô hình CTXH mới phù hợp. Đặc biệt, sẽ phát huy tin thần đoàn kết tập thể, cá nhân đầy nhiệt huyết, tận tụy và yêu nghề để Trung tâm ngày càng phát triển và chuyên nghiệp.
 
 
Ông Hồ Thanh Hải - Giám đốc TT CTXH phát biểu tại buổi họp mặt
 
 
                                                                                                                                                             Trung Hậu